Tại sao nên trang bị đồ bơi phù hợp trước khi tập luyện

0
tai-sao-nen-trang-bi-do-boi-phu-hop-truoc-khi-tap-luyen

Chuẩn bị cẩn thận và trang bị những dụng cụ, thiết bị cần thiết khi bơi là điều rất tốt. Những trang bị đó, sẽ phát huy tác dụng hiệu quả đáng kể để bảo vệ bạn những lúc cần thiết và giảm đi khả năng mắc các bệnh có thể gặp trong môi trường mà bạn đang tham gia như đang bơi trong nước.

Vậy tác dụng của các trang bị cần thiết khi bơi lội là gì? Hãy cùng Zuri đi tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây nhé!

Chọn đồ bơi cho phù hợp

Ở bài trước “Các bệnh dễ mắc phải khi tham gia bơi lội”, hẳn là bạn cũng tìm thấy được một vài điểm tốt khi sử dụng trang bị như mũ, kính bơi, lợi ích mà chúng đem lại là gì. Dưới đây là những phân tích gợi mở thêm những giá trị của các trang bị cần thiết khi bơi lội, theo danh sách liệt kê.

Lý do nên cần có các trang bị cần thiết khi bơi lội:

Bạn cần nhìn nhận thực tế rằng, bể bơi là nơi đông người, không phải của riêng bạn, nguồn nước có thể sạch vì được khử trùng, Tuy nhiên, không phải ai cũng đảm bảo cho bạn rằng, việc khử trùng nước trong một khoảng thời gian đúng và tiến hành đúng cách, cũng như chính bạn cũng chưa đảm bảo rằng bạn có đi bơi đúng giờ nên bơi hay không.

Bên cạnh đó, nhiều người đi bơi, thì khả năng lây nhiễm bệnh là cao, nhất là hồ có đông người, chưa kể đến các vấn đề khác như nước bọt, mồ hôi,… của mỗi người để hòa lẫn vào nước của hồ bơi.

Đồ bơi phù hợp là cần thiết

Còn nếu bạn chọn sông, hồ,… khác ( ý là không phải bể bơi công cộng có người quản lý) thì nguồn nước đó không sạch chiếm tỷ lệ cao.

Cơ thể con người là một khối cấu trúc gần như hoàn hảo, nhưng nếu bạn không biết cách bảo vệ nó, thì chính nó sẽ lên tiếng biểu tình và làm bạn rất mệt mỏi.

Tác dụng của các trang bị cần thiết khi bơi lội theo thứ tự liệt kê sau:

Các trang bị cần thiết khi bơi lội là mũ bơi:

Khi sử dụng mũ bơi phù hợp, nếu chất lượng của mũ tốt thì càng tuyệt. Mũ bơi giúp bạn bảo vệ tóc và da đầu, kể cả hai vùng mép bên tai của bạn. Bạn có thể tưởng tượng mũ bơi như một chiếc nón bảo hiểm mà bạn đã dùng khi đi xe máy. Mũi bơi còn giúp bạn tạo tăng tính thủy động lực học.

Tính thủy động lực học là gì? Thủy động lực học là nói đến chuyển động của chất lỏng. Nghĩa là khi bạn đội thêm một chiếc mũ bơi trên đầu, thì làm cho khối đầu ( phần đầu của bạn), giảm đi sự cản trở của dòng nước khi bơi. Bạn có thể hiểu một cách đại khái là giúp tăng thành tích bơi lội của bạn, giúp bạn bơi tốt hơn.

Chọn mũ bơi phù hợp

Mũi bơi, làm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn vào làn da dưới tóc của bạn. Đồng thời, giảm sự tác động kích ứng của ít nhiều hóa chất có trong bể bơi. Mặt khác, giúp bạn, hạn chế tình trạng lây bệnh từ da đầu của bạn cho người khác ( nếu có).

Các trang bị cần thiết khi bơi lội là kính bơi:

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, một đôi mắt khỏe mạnh, ai cũng mong, nhưng đáng tiếc là có những người mắt khá kém. Mắt là một trong những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người.

Với một chiếc kính có kích thước phù hợp, chất lượng ổn, thì mắt sẽ được bảo vệ tốt khi bơi lội, tránh được những tình trạng đáng tiếc khi bơi, như đau mắt, ngứa mắt, sưng tấy, đỏ mắt,… Nhất là đối với người mới học bơi, kính bơi là một vị thần hộ mệnh cho đôi mắt và giúp tăng khả năng thích ứng với môi trường nước tốt hơn.

Chọn kính bơi cho phù hợp

Khi đã đeo kính bơi, lúc đầu vì áp lực ở môi trường mới, bạn thấy khó chịu nhưng quen dần thì kính bơi làm tăng khả năng quan sát của bạn, giúp các cử động dưới nước tốt hơn.

Quan trọng là các vi khuẩn, muốn tấn công vào vùng mắt của bạn sẽ không dễ dàng làm được điều đó.

Trước khi bơi, nhớ kiểm tra xem tình hình mắt của bạn có bệnh gì không, để tránh lây nhiễm cho những người vô tội khác, vì dù bạn có đeo kính thì cũng không phải là không ảnh hưởng. Mà quan trọng là, đừng vì một phút thích điên cuồng mà làm mắt bệnh nặng hơn, như vậy thật nguy hiểm.

Các trang bị cần thiết khi bơi lội là nút tai:

Khi điều kiện kinh tế tốt hơn, dù bạn là người đã bơi rất tốt thì cũng nên đầu tư một chiếc nút tai chống nước vào tai khi bơi và chống các vi khuẩn khác. Nhất là đối với người mới, thì nút tai phát huy giá trị đáng kể của nó.

Chọn nút tai cho phù hợp

Mới tập bơi, tư thế chưa thuần, thì khả năng nước vào tai xảy ra cao. Nhưng với một chiếc nút tai, làm tăng niềm tin và chấn chỉnh tâm lý của bạn, giúp bạn hoàn thành tốt bài học hơn. Bơi tốt hơn.

Các trang bị cần thiết khi bơi lội là phao bơi và ván bơi:

Đối tượng thường dùng phao bơi và ván bơi là trẻ em. Được dùng trong quá trình tập luyện và huấn luyện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, thì phao bơi và ván bơi chính là hai dụng cụ giúp bạn học bơi nhanh chóng.

Phao bơi và ván bơi đều có tính nổi, nên khi tập luyện động tác tay hoặc chân hoặc tập cho người nổi là lúc rất hợp.

Chọn phao bơi phù hợp

Đây là các trang bị cần thiết khi bơi lội rất hữu ích cho người mới tập bơi và hữu ích trong cứu hộ.

Các trang bị cần thiết khi bơi lội là đồ bơi:

Với một bộ đồ vừa người bạn, giúp bạn di chuyển tốt hơn trong nước, những khu vực cần bảo vệ đồ bơi sẽ giúp bạn làm điều đó. Có thể trong lúc bơi, bạn bị va chạm với người người khác. Hoặc khi bơi ở nơi sông hồ, … thì đồ bơi giúp bạn hạn chế những tổn thương của dây quấn dưới nước, hoặc đá,…

Các trang bị cần thiết khi bơi lội là bình oxy:

Bình oxy như chính cái tên của nó là cung cấp oxy cho bạn, khi đang bơi dưới nước. Nếu bạn là người bơi chuyên nghiệp và thích khám phá đại dương, hoặc những khu vực hồ ngoài bể bơi thông thường. Hoặc bạn đang tham gia một chương trình nào đó, với thời gian kéo dài thì bình oxy chính là vị cứu tinh tốt cho bạn.

Với một lượng oxy dự trữ sẵn trong khoảng thời gian nhất định, bạn có thể tha hồ làm điều bạn cần làm. Tuy nhiên, trong bể bơi với độ sâu nhất định thì bạn cũng có thể dùng bình oxy để tập luyện thử xem sao.

Bình oxy sử dụng trong bơi lội

Các trang bị cần thiết khi bơi lội là chân vịt:

Chân vịt là một trang bị có kiểu giống hình hai bàn chân của con vịt ở ngoài mà bạn vẫn thấy. Với sự giúp đỡ của chân vịt, khi đeo vào, sử dụng thuần, động tác đẹp hơn và trong bạn điêu luyện hơn, còn giúp khả năng di chuyển trong nước tốt hơn. Chân vịt có khả năng giảm cản trở từ áp lực nước, tạo nên vòng xoáy thuận để tiến tới đích ngắm.

Những phân tích trên về tác dụng của các trang bị cần thiết khi bơi lội, có thể sẽ không đủ với sự quan tâm của bạn. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo nó đủ để thuyết phục bạn cần sử dụng chúng khi bơi. Bạn có suy nghĩ gì về điều này không?

Zuri.vn

LEAVE A REPLY

Viết bình comment
Viết tên ở đây