Phương pháp điều trị tận gốc lác đồng tiền hiệu quả

5
Phuong-phap-tri-tan-goc-lac-dong-tien-hieu-qua (2)

Điều trị tận gốc lác đồng tiền cho cuộc sống tốt hơn? Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn những cách trị tận gốc lác đồng tiền vô cùng đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

Cách điều trị tận gốc lác đồng tiền?

Một số cách trị tận gốc lác đồng tiền theo dược liệu dân gian

Trị tận gốc lác đồng tiền bằng rau răm

Đây là một trong những cách trị lác đồng tiền điển hình của người dân nam bộ, bởi nó có có tính ấm nên có khả năng diệt khuẩn, trị nấm da rất hiệu quả.

Bạn chỉ cần dùng vài ngọn đem giã nát cùng ít muối tinh rồi đắp lên vùng da bị lác đồng tiền, nên đắp trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch da lại với nước ấm. Thực hiện mỗi ngày 2 lần thì chỉ sau 2 ngày, bạn sẽ thấy được sự tiến triển rõ rệt.

Rau răm trị lác đồng tiền hiệu quả

Trị tận gốc lác đồng tiền bằng củ riềng

Cách thực hiện rất đơn giản: giã nát củ riềng rồi trộn với khoảng 50 ml rượu trắng thành hỗn hợp rồi lọc bỏ bã lấy nước cốt, sau đó thoa lên vùng da bị bệnh, cứ thoa liên tục 4 tiếng một lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Trị lác đồng tiền bằng củ riềng

Trị tận gốc lác đồng tiền bằng chuối xanh

Việc trị tận gốc lác đồng tiền với chuối xanh rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt quả chuối, dùng nhựa ở quả chuối thoa vào vùng da bị bệnh mỗi ngày 3 lần. Nếu như kiên trì thực hiện, bạn sẽ khỏi lác đồng tiền chỉ trong 3 ngày.

Trị lác đồng tiền bằng chuối xanh

Trị tận gốc lác đồng tiền bằng tỏi

Tỏi bóc sạch vỏ rồi đem giã nát, dùng phần tỏi vừa giã đắp lên vị trí bị lác đồng tiền. Sau đó, lấy miếng vải sạch cố định lại trong khoảng vài tiếng.

Trị tận gốc lác đồng tiền bằng tỏi tươi hiệu quả

Tốt nhất là bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ rồi để qua đêm đến sáng hôm sau thì gỡ bỏ sau ngủ dậy. Mỗi ngày làm như vậy 1 lần và đều đặn cho đến khi khỏi hẳn bệnh thì thôi nhé!

Trị tận gốc lác đồng tiền bằng nước muối

Nước muối dùng để điều trị lác đồng tiền thường là nước muối sinh lí được bán tại các hiệu thuốc, muối biển, muối Epsom có chứa nhiều khoáng chất tốt cho việc điều trị.

Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn sạch nhúng vào hỗn hợp nước muối, sau đó đắp lên vết thương một lúc rồi rửa sạch. Rửa như vậy 3-4 lần/ngày (áp dụng ít nhất là trong vòng 2 tuần), nhẹ tay, không làm các vết thương vỡ ra các vùng xung quanh.

Trị tận gốc lác đồng tiền bằng lá trầu không

Với lá trầu không thì bạn chỉ cần rửa sạch, đem giã lấy nước cốt rồi lấy bông thấm và thoa nước cốt lên vùng da bị bệnh, để cho khô tự nhiên. Thực hiện nhiều lần cho đến khi khỏi hẳn.

Trị lác đồng tiền bằng trầu không

Những bài thuốc trị tận gốc lác đồng tiền

Không chỉ những bài thuốc trên có công dụng trị tận gốc lác đồng tiền hiệu quả, mà tùy thuộc vào mỗi nơi, mỗi vùng miền lại có những phương pháp khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp khác trị lác đồng tiền cực hữu ích:

– Lấy 12g bột long não, 100g rễ húng chanh giã nhỏ. Trộn đều hai vị trên rồi vắt một quả chanh vào đó để bôi hằng ngày lên các vết lác đồng tiền.

– Hạt thảo quyết minh 100g, khế chua 2 quả, 10 lá trầu, tất cả rửa sạch, giã nhuyễn bọc vào vải mùn, xát lên vết lác đồng tiền.

– Củ chút chít 50g, vỏ cây đại tươi 50g và cồn 70 độ 100ml. Hai vị thuốc rửa sạch, giã nát, ngâm vào cồn 7 ngày, dùng bôi vào chỗ bị bệnh mỗi ngày 1-2 lần.

– 50g cả rễ, cành, lá cây kiến cò giã nát, ngâm vào 100ml cồn 70 độ trong 7 ngày, rồi bôi 1-2 lần mỗi ngày lên chỗ lác đồng tiền.

– 100g rễ cây bạch hoa xà đã bỏ lõi ngâm trong 20ml cồn 90 độ trong 7 ngày thì lấy bôi 1-2 lần lên chỗ lác đồng tiền.

Toàn bộ cây kiến cò trị lác đồng tiền hiệu quả

Hy vọng những phương pháp trị tận gốc lác đồng tiền của chúng tôi ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn Zuri.vn

LEAVE A REPLY

Viết bình comment
Viết tên ở đây