Những món đồ cần thiết khi đi du lịch bạn cần phải biết

0
nhung-mon-do-can-thiet-khi-di-dulich

Những chuyến du lịch xa xôi không chỉ giúp ta giải tỏa stress mà còn lưu giữ rất nhiều khoảnh khắc đẹp. Bên cạnh đó, việc đi xa không thể tránh khỏi những điều không may xảy ra bất ngờ với chính bạn. Đừng quên xếp vào hành lý của mình những vật dụng sau đây, nó sẽ rất có ích cho bạn.

1. Bật lửa (hột quẹt)

Đối những người hút thuốc thì chiếc bật lửa khi đi du lịch là không thể thiếu trong túi của họ. Nhưng với người bình thường thì đa phần không bao giờ mang theo chiếc bật lửa bên mình. Hãy nghĩ đến cảnh tượng bạn trơ trọi giữa rừng núi vào ban đêm thì một ngọn lửa cũng khiến bạn cảm thấy đỡ lạnh và muỗi hơn rất nhiều.

Bật Lửa dành cho du lịch

Ngoài ra bạn nên mang theo một lọ dầu hỏa, vải khô và một vài que củi nhỏ để phòng khi trời mưa không tìm ra củi khô để đốt. Tôi đã từng lên núi vào ban đêm với một người bạn sau một trận mưa lớn và nhờ những thứ đó khiến tôi trải qua một đêm tuyệt vời.

2. Cây dao nhỏ

Đối với người xưa, việc mang theo một con dao nhỏ khi đi rừng giúp họ cắt, gọt những trái cây hoặc xẻ thịt thú làm một bữa ăn qua ngày. Còn với chúng ta, mang theo một con dao không chỉ giúp làm thức ăn mà còn có thể sử dụng để chặt những cành cây nhỏ làm một túp lều ở tạm qua đêm. Nếu bạn chuẩn bị một bữa ăn tối mà không có dao thì thực sự là rất khó khăn và phức tạp.

Dao nhỏ thuận tiện cho đi du lịch

3. Tấm bạt hoặc áo mưa

Thời tiết ở Việt Nam, đặc biệt đối với khu vực phía Nam, đến cả những dự báo viên còn không thể nắm chắc được quá 80% những cơn mưa bất chợt. Chuẩn bị một tấm bạt hay áo mưa khi đi du lịch, Phượt  là sự khôn ngoan nhất. Bạn sẽ thấy nó thực sự cần thiết khi một cơn mưa lớn bất ngờ kéo ập đến. Không phải nơi nào bạn đến cũng có chỗ để trú mưa gần sát bên.

Áo mưa phụ kiện không thể thiếu khi đi du lịch

4. Thuốc

Những chấn thương sẽ xảy ra bất cứ lúc nào nếu bạn không cẩn thận hoặc sự cố ngoài ý muốn. Hãy chuẩn bị một lọ Povidine và các viên kháng sinh, kháng viêm do các chấn thương. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị vải sạch, gạc, bông gòn và băng cá nhân theo để giải quyết nhanh những vấn đề tổn thương ngoài da.

Thuốc rất hữu dụng dành cho dân du lịch

Thuốc chống côn trùng đốt cũng là thứ bạn rất cần sử dụng ở vùng nhiệt đới này. Hãy chắc rằng bạn luôn cầm theo một lọ thuốc muỗi, nó sẽ giúp bạn tránh được phiền toái do côn trùng gây ra.

5. Nước tăng lực

Cơ thể bạn sẽ rất mệt nếu cả ngày phải vận động chạy xe. Nếu bạn còn tiếp một chặng đường dài phải đi mà cơ thể đã rệu rã thì chỉ có nước tăng lực mới là thứ cứu cánh cho bạn lúc này. Hãy bỏ vào giỏ ít nhất hai chai tăng lực để phòng khi cơ thể quá mệt hoặc bị bệnh đột ngột giữa đường. Nó không chỉ giúp bạn vượt qua cái mệt mỏi mà còn bù các chất mà cơ thể bị đào thải ra do quá trình tiết mồ hôi.

Nước tăng lực bù năng lượng cho mùa du lịch

Những vật dụng nhỏ như vậy nhưng rất hữu dụng những món đồ cần thiết khi đi du lịch khi bạn trong các tình huống bất ngờ. Đừng nghĩ bạn có thể tìm được nó ở mọi nơi mà hãy luôn chuẩn bị thật kỹ khi đi đâu xa để có một tinh thần thoải mái cũng như sẽ giúp bạn những lúc cấp bách nhất.

Nguồn Zuri.vn

LEAVE A REPLY

Viết bình comment
Viết tên ở đây