Khởi nghiệp thành công luôn đi kèm với sự cô đơn

0
shark-hung-khoi-nghiep-la-co-don-ke-ca-khi-thanh-cong

Khởi nghiệp là quá trình tự lớn lên của mỗi con người, trong quá trình đó bạn không những phải đối mặt với những áp lực công việc, nguồn vốn mà còn phải đối mặt với sự cô đơn. Đôi khi cảm thấy cô đơn quá cũng đừng vội vàng bỏ cuộc, hãy ngồi nghỉ sau đó đứng dậy đi tiếp.

Cứ 100 người khởi nghiệp thì chỉ có được 3 người thành công và nguyên nhân chính hạ gục những người còn lại khiến họ phải gác lại giấc mơ khởi nghiệp chính là sự cô đơn.

shark-hung-khoi-nghiep-la-co-don-ke-ca-khi-thanh-cong

  Người khởi nghiệp sẽ phải đơn độc chống lại mọi khó khăn. Con đường phải đi thì dài, chông gai thì nhiều nhưng lại không có lấy một người bên cạnh. Giá như trong lúc khó khăn ấy có một người chịu dang rộng đôi tay ra để đỡ lấy ta, kéo ta ra khỏi những áp lực, chia sẻ những khó khăn trong công việc và động viên tinh thần.

Ta sẽ có thêm niềm tin, sức mạnh để chiến đấu tiếp. Nhưng lúc đó lại chỉ có mình ta đương đầu với khó khăn, không có ai chịu vươn tay ra giúp đỡ, không ai thấu hiểu, thậm chí gia đình, người thân, bạn bè xa lánh, sóng gió lại liên tục ập đến, một mình đương đầu không được khiến ta kiệt sức, vấp ngã và rồi từ bỏ.

Cô đơn luôn đi cùng khi khởi nghiệp

Nhưng điều diệu kỳ là khởi nghiệp thành công bắt nguồn từ đó, hai yếu tố mà ta lo sợ nhất đó chính là sự đơn độc và khó khăn lại  là những nhân tố chính rèn luyện ta để khởi nghiệp thành công.

  Hai yếu tố này liên tục lặp lại nhiều lần trong quá trình khởi nghiệp để tôi luyện bản thân. Nếu bản thân có thể tự mình vượt qua, tự mình chiến thắng chính mình, đấu tranh lại với sự cô độc ở trong con người mình và vùng lên thì bạn sẽ thành người hùng được nhiều người ngưỡng mộ, được vinh danh trên các diễn đàn khởi nghiệp.

Cô đơn luôn cùng chúng ta khi khởi nghiệp

  Khi bắt tay vào khởi nghiệp đa phần nhiều người đều bị những khó khăn về việc thiếu vốn, không tìm được đối tác, không có ý tưởng, sốc với thị trường luôn luôn thay đổi,.. làm gục ngã. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều người thất bại vì không chịu nổi sự cô đơn.

Vì bất kỳ lý do nào cũng không được cho phép bản thân gục ngã, bằng bất cứ mọi giá, dù là mất thêm bao nhiêu thời gian để chuân bị cũng phải tiến lên phía trước. Phải chứng mình năng lực cho những người xung quanh để họ có cái nhìn khác về bạn. Biến sự cô đơn thành sức mạnh tinh thần sau đó tạo ra giá trị vật chất. Tin vào chính bản thân mình, kiên trì con đường khởi nghiệp mình đã chọn lựa.

   Sự cố gắng phải diễn ra liên tục không ngừng nghỉ, sau cơn mưa trời sẽ lại sáng, khi trời sáng thì con đường của bạn sẽ sáng sủa hơn. Khi bạn tin vào bản thân mình thì những người khác mới dám tin vào bạn và hỗ trợ bạn.

Khởi nghiệp cô đơn cùng năm tháng

  Sự cô đơn không đáng sợ, đáng sợ là khi bạn dễ dàng từ bỏ và chịu để sự cô đơn chi phối. Đã có rất nhiều người thành công, rất nhiều người thất bại và cũng không thiếu những người đang ở trong tình trạng của bạn bây giờ và cũng đang chống chọi quyết liệt.

Không chỉ có mình bạn khó khăn, mà hàng trăm, hàng triệu người trên thế giới này họ cũng đang khởi nghiệp, thậm chí có những người còn khó khăn hơn bạn. Nhưng họ có chí hướng, có nghị lực. Đỉnh núi nào cũng nhỏ và không có chỗ đứng cho nhiều người, nó chỉ dành cho những người thật sự xứng đáng, hãy biến mình thành con số ít những người xứng đáng đó.

khởi nghiệp đạt tới thành công

  Bạn là một người trẻ, bạn muốn tạo lập cho mình một sự nghiệp riêng nhưng thứ bạn có trong tay chỉ là kiến thức ít ỏi trên sách vở và số vốn hạn hẹp. Không một ai bên cạnh động viên, an ủi bạn những lúc khó khăn. Thậm chí bố mẹ bạn cũng cho rằng bạn sẽ thất bại và coi đó là bài học cho bạn bước vào đời, nếu như bạn sống theo suy nghĩ của mọi người thì bạn chắc chắn sẽ thất bại. Hãy luôn tự nhắc nhở và động viên bản thân, khi bạn vượt qua chính mình khả năng thành công đã tăng lên nhiều lần. Khởi nghiệp trong sự cô đơn: Tại sao không!

Nguồn Zuri.vn

LEAVE A REPLY

Viết bình comment
Viết tên ở đây