Du lịch nông thôn Hàn Quốc: Trải nghiệm hấp dẫn không thể bỏ lỡ

0
canh-sac-mua-thu-han-quoc

Du lịch nông thôn Hàn Quốc là một trong những xu hướng du lịch rất được ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Không chỉ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đến những ruộng vườn, trải nghiệm thu hoạch nông sản, trái cây…

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới thì đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đấy! 

Du lịch nông thôn là gì?

Khi nhắc đến cụm từ “du lịch” nhiều người thường nghĩ ngay đến những khu du lịch, những thành phố xa hóa tráng lệ và đẳng cấp. Tuy nhiên, du lịch nông thôn lại là hình thức mà nhiều người tìm đến với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những di tích văn hóa lâu đời hay những ngôi làng cổ. Hình thức du lịch này không chỉ tạo động lực cho nền kinh tế phát triển mà còn góp phần bảo tồn di sản thiên nhiên và văn hóa, giữ gìn môi trường.

Du lịch nông thôn tại các nước đang phát triển như Hàn Quốc là một trong những hình thức giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập cho các hộ làm nông nghiệp, từ đó giảm nghèo và tạo thêm công ăn việc làm giúp người dân cải thiện kinh tế tốt hơn.

canh-sac-mua-thu-han-quoc

Cảnh sắc mùa thu ở Hàn Quốc

Du lịch nông thôn ở Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Ở các vùng nông thôn Hàn Quốc gồm có 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông. Thông thường, sẽ bắt đầu bằng một mùa đông lạnh giá rồi mới đến mùa xuân đầy cánh hoa bay, mùa hè thì nắng vàng rực rỡ và cuối cùng là một mùa thu dịu nhẹ cùng bầu trời xanh.

Mỗi mùa sẽ chứa đựng những màu sắc, những giá trị văn hóa truyền thống riêng giúp du khách khi ghé thăm luôn cảm thấy thư giãn bình yên xen lẫn chút thú vị và độc đáo.

ngoi-nha-truyen-thong-voi-cac-hu-tuong

Hình ảnh ngôi nhà kiểu truyền thống ở Hàn Quốc với các hũ ủ tương cổ xưa

Tham gia tour du lịch nông thôn Hàn Quốc bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá những vùng quê Hàn Quốc với 4 chủ đề chính là du lịch truyền thống, du lịch theo kiểu nghỉ dưỡng, du lịch để phục hồi sức khỏe và du lịch trải nghiệm, khám phá. 

vung-nong-thon-voi-ruong

Vùng nông thôn Hàn Quốc với đồng ruộng

Với du lịch nông thôn truyền thống du khách sẽ được ghé thăm những ngôi làng lịch sử chứa đựng những di sản văn hóa thế giới. Một trong số những địa danh nổi tiếng đó là làng Seonbi ở Gyeonggi Anseong hay làng Oeam ở Chungnam Asan…

trai-nghiem-leo-nui

Một trong các trải nghiệm thú vị được yêu thích là leo núi

Trong khi đó, du lịch nghỉ dưỡng ở thôn quê sẽ đưa du khách hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ tại các làng du lịch như: Sanchae ở Gangwon Hwangseong, vườn trà Bohyang ở Jeonnam Boseong… tại đây du khách có thể thư giãn cơ thể, tâm hồn để tận hưởng sự yên bình và thưởng thức các món ăn tươi ngon, các đặc sản nông thôn vùng làng quê tại đây.

Đối với hình thức du lịch phục hồi sức khỏe, bạn sẽ được tham quan những vùng quê với phong cảnh thiên nhiên trong sạch, thuần khiết như làng Mokkoji ở Gyeonggi, làng Gaesil ở Gyeongbuk Goryeong… Đây là loại hình du lịch rất chú trọng đến cảm nhận của du khách, để du khách có cơ hội tận hưởng theo cách riêng với những sắc thái văn hóa khác nhau của  các vùng nông thôn. Điều này giúp du khách có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống, nâng cao sức khỏe.

trai-nghiem-thu-hoach-trai-cay

Trải nghiệm thu hoạch nông sản, trái cây

Cuối cùng là loại hình du lịch trải nghiệm, tập trung vào việc trải nghiệm nông thôn ở các làng quê tiêu biểu như làng Sumi ở Gyeonggi Yangpyeeong, làng Durumi ở Gangwon Cheolwon… Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa thú vị thông qua từng mùa như ngắm hoa vào mùa xuân, tham gia các trò chơi nước vào mùa hè, thu hoạch nông sản vào mùa thu và các hoạt động băng tuyết của mùa đông như trượt tuyết hay câu cá trên băng.

Du lịch nông thôn Hàn Quốc sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, độc đáo về nền nông nghiệp của Hàn Quốc thông qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Qua đó cũng giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống và phong tục tập quán của Hàn Quốc.

Nguồn Zuri.vn

LEAVE A REPLY

Viết bình comment
Viết tên ở đây