Cách trị lác đồng tiền bằng tỏi cho bé hiệu quả ngay tại nhà

5

Trị lác đồng tiền bằng tỏi là một trong những phương pháp hiệu quả được nhiều người tin dùng. Còn gì tốt hơn việc chữa lác đồng tiền bằng nguyên liệu dễ kiếm, dễ thực hiện như thế?

Để bảo vệ sức khỏe bé yêu, các bậc phụ huynh hãy tham khảo cách trị lác đồng tiền bằng tỏi này nhé!

Chữa lác đồng tiền bằng tỏi cho bé - hiệu quả đáng tin cậy

Nguyên nhân bé yêu bị lác đồng tiền

Thực ra, bệnh lác đồng tiền có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, không riêng gì trẻ nhỏ. Nguyên nhân gây ra bệnh lác đồng tiền chính là mồ hôi và nước tạo nên, khi chúng ta không biết giữ khô cơ thể sau khi tắm hoặc ra nhiều mồ hôi.

Ở trẻ nhỏ, nguyên nhân chủ yếu gây lác đồng tiền là: trẻ chưa được chú ý tốt đến vấn đề vệ sinh thân thể, như còn bị đọng nước, mồ hôi tại những nơi nhạy cảm (như cổ, háng, nách…).

Bệnh lác đồng tiền gây ngứa ngáy do các nốt mụn đỏ ứ nước tạo nên. Lác đồng tiền không nguy hiểm và có thể chữa trị được. Tuy nhiên, do có làn da non nớt nên bệnh lác đồng tiền ở trẻ nhỏ thực sự là nỗi lo của cha mẹ.

Nhiều người lo lắng chữa trị cho bé bằng nhiều cách mà không khỏi. Để không rơi vào tình trạng đó, đừng bỏ lỡ cách chữa lác đồng tiền bằng tỏi cực hiệu quả, có thể làm tại nhà nhé!

Tại sao tỏi có thể trị lác đồng tiền?

Bài thuốc chữa lác đồng tiền bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị được nhiều người yêu thích. Nhưng ít ai biết rằng tỏi còn được ứng dụng nhiều trong vấn đề bảo vệ sức khỏe nữa.

Tỏi là một loại thực phẩm có chứa chất kháng sinh, do đó nó có khả năng phòng ngừa nguy cơ và chữa trị một số bệnh rất hiệu quả. Bệnh lác đồng tiền cũng là một trong số đó.

Các bước chữa lác đồng tiền bằng tỏi

Để chữa lác đồng tiền bằng tỏi cho bé, chúng ta hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Chọn những củ tỏi có tép căng mẩy, không sâu bệnh. Vì những củ tỏi đã để lâu, héo hoặc mốc sẽ làm giảm chất lượng kháng sinh vốn có của tỏi. Không chọn được tỏi tốt sẽ không cho hiệu quả đâu, các mẹ lưu ý nhé.
  • Bóc vỏ các tép tỏi sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Chú ý không làm hao phí phần nước tỏi tiết ra do giã nhuyễn. Bởi đây chính là phần “thuốc” chữa lác cho bé đấy.
  • Cho tỏi giã nhuyễn với vải lọc, chắt lấy phần nước tỏi.
  • Bôi nước tỏi lên vùng da bị lác của bé. Ban đầu bé sẽ khó chịu vì nước tỏi gây rát, nhưng bạn cứ duy trì tần suất bôi 3 – 4 lần một ngày nhé.
  • Kiên trì bôi nước tỏi, lác đồng tiền của bé sẽ khỏi dứt điểm sau khoảng 1 tuần.

Lax - thuốc chữa lác đồng tiền nhanh chóng, hiệu quả cho bé mẹ không thể bỏ qua

Tuy hiệu quả tốt, nhưng phương pháp này khá tốn thời gian đối với những bậc cha mẹ bận rộn. Vì vậy, hãy sử dụng Lax 80% lá muồng trầu – chiết suất từ thảo dược thiên nhiên để bé yêu chóng khỏi lác đồng tiền nhé.

Tìm mua ngay sản phẩm Thuốc trị chàm sữa LAX để thoát khỏi sự hành hạ khó chịu cho bé.

Nguồn Zuri.vn