Bài tập cứu nguy cho vòng 1 chảy xệ quyến rũ hơn

0
bai-tap-cuu-nguy-cho-vong-1-chay-xe-quyen-ru-hon (2)

Khi tuổi tác cao, vòng 1 trở nên chảy xệ gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin cho các chị em phụ nữ. Lúc này, các bài tập gym giúp vòng 1 trở nên săn chắc sẽ là cứu cánh cho các chị em phụ nữ đang gặp phải tình trạng này.

Tuổi tác, nuôi con nhỏ…là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng ngực bị chảy xệ, và điều này trở thành cơn ác mộng của phụ nữ. Ngoài việc can thiệp bằng dao kéo thì tập luyện cũng là một phương pháp an toàn và khá hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Sau đây, zuri.vn sẽ hướng dẫn 6 bài tập cho vòng một chảy xệ, giúp vòng 1 trở nên săn chắc hơn.

Bài tập 1: Chống đẩy

Đây là bài tập rất quen thuộc với nhiều người, nhất là các bạn nam. Tuy nhiên các bạn nữ vẫn có thể áp dụng bài tập này để cải thiên vòng 1.

Đầu tiên, bạn nằm sấp xuống sàn, chống người bằng hai tay và hai mũi chân, toàn thân tạo thành một đường thẳng. Từ từ khụy tay và hạ thấp người xuống hết mức có thể nhưng không được nằm hẳn xuống sàn, sau đó dùng lực để nâng người lên về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác nhiều lần, lúc đầu chưa quen thì làm ít, sau đó tăng dần số lượng.

bai-tap-cuu-nguy-cho-vong-1-chay-xe-quyen-ru-hon (1)

Bài tập 2: Đẩy tạ qua vai

Bài tập này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không hề nhỏ. Bạn cần một chiếc tạ đơn cầm tay đê mang lại hiệu quả hơn so với việc tập tay không.

Đầu tiên bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, đầu gối hơi khụy xuống, một tay buông tự nhiên, tay còn lại giữ tạ đặt phía trên vai. Sau đó thẳng chân để đẩy người lên đồng thời đưa tay cầm tạ lên cao phía trên đầu, giữ nguyên tư thế trong 3 giây rồi hạ tay xuống về tư thế ban đầu, tiếp tục thực hiện động tác nhiều lần. Đổi tay và thực hiện tương tự.

bai-tap-cuu-nguy-cho-vong-1-chay-xe-quyen-ru-hon (3)

Bài tập 3: Đẩy tạ đơn

Một chiếc ghế tập và hai quả tạ đơn là những gì bạn cần cho bài tập này. Với tư thế tập này, không chỉ giúp cải thiện vòng 1 mà còn rất tốt cho những người đang gặp  vấn đề về lưng nữa đấy.

Đầu tiên, hãy nằm ngửa lên ghế, hai chân chạm đất đầu kê cao và mặt hướng lên trên, hai tay cầm tạ, hai bàn chân đặt xuống và vuông góc với sàn nhà. Đưa tạ từ hai bên lên cao phía trước mặt, sau đó hạ tay xuống về vị trí cũ, tiếp tục lặp lai nhiều lần như thế.

bai-tap-cuu-nguy-cho-vong-1-chay-xe-quyen-ru-hon (1)

Bài tập 4: Đẩy tạ đòn

Bài tập này cũng tương tự như bài tập tạ đơn, chỉ khác là thay vì cầm hai quả tạ đơn thì bạn sẽ sử dụng tạ đòn. Sau khi làm quen với bài tập tạ đơn thì bạn có thể thay thế bằn tạ đòn với trọng lượng phù hợp để tăng hiệu quả tập luyện.

Bài tập 5: Kéo dây cáp

Bài tập cho vòng một chảy xệ này cần thực hiện với một sợi dây cáp co giãn được nối với máy tập.

Đầu tiên hãy đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai và một tay giơ cao cầm vào đầu kéo của dây cáp sao cho cánh tay và đầu tạo thành hình chữ Y. Sau đó dùng sức để kéo dâp cáp xuống đến mức thấp nhất, giữ nguyên tư thế đó trong vài giây rồi thả dây kéo lên cao trở về tư thế cũ. Tiếp tục lặp lại động tác nhiều lần và đổi bên.

Kéo cáp giúp tăng kích thước vòng 1

Bài tập 6: Yoga

Không chỉ riêng các bài tập thể lực mới mang lại hiệu quả, mà các bài tập Yoga cũng giúp bạn lấy lại vòng một săn chắc nếu biết tập luyện đúng cách. CÓ nhiều bài tập Yoga hỗ trợ tốt cho việc làm săn chắc vòng 1, như bài tập đứng bằng vai, đứng bằng đầu, giãn chân trên tường…Bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang mạng hoặc hỏi ý kiến người hướng dẫn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

bai-tap-cuu-nguy-cho-vong-1-chay-xe-quyen-ru-hon (2)

Bài tập 7: Đẩy tường

Bài tập này khá đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với một bức tường hoặc mặt phẳng đứng cố định bất kỳ.

Bạn đứng quay mặt vào tường, cách tường khoảng một sải chân dài (rộng hơn cánh tay), hai tay chống thẳng vào tưởng, lòng bàn tay tiếp xúc với tường. Tiếp theo bạn hơi khụy gối tay và đẩy người về phía trong tường, sau đó đẩy ra trở lại. Tiếp tục thực hiện động tác nhiều lần.

Tăng vòng 1 với bài tập đẩy tường

Trên đây là 7 bài tập cho vòng một chảy xệ để cứu cánh cho những bộ ngực “xuống cấp” của chị em phụ nữ sau sinh hoặc nhiều tuổi. Hãy kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày để có thể gặt hái được thành quả sớm nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn Zuri.vn

LEAVE A REPLY

Viết bình comment
Viết tên ở đây